Lịch sử hình thành gạch chịu lửa

Viết bởi Công ty TNHH vật liệu chịu lửa Đông Dương Phú Thọ, Ngày 15/04/2018
Lịch sử hình thành gạch chịu lửa

Lịch sử hình thành sản phẩm gạch chịu lửa

Gạch chịu lửa nói riêng và vật liệu chịu lửa nói chung được hình thành và phát triển ngay từ cuối thế kỷ XIX. Đầu thế kỷ XX gạch chịu lửa được phát triển nhanh chóng để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của công nghệ luyện kim và các ngành công nghiệp khác. Trong đó đến 70% dùng trong công nghiệp luyện kim, công nghiệp vật liệu xây dựng chiếm khoảng 7%, gốm sứ thủy tinh 10%, năng lượng và hóa chất 8% và các ngành công nghiệp khác 5%.

Độ chịu nhiệt của gạch chịu lửa

                      Gạch chịu lửa Đông Dương Phú Thọ

                                                 Gạch chịu lửa tiêu chuẩn

Thường đa số gạch chịu lửa nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn 1650 – 17500C. Ở nhiệt độ thấp hơn nhiều gạch chịu lửa đã bắt đều mềm và mất cường độ xây dựng. Vì thế tác dụng của nhiệt độ cao lên gạch chịu lửa không giới hạn ở nhiệt độ nóng chảy của chúng, mà chất lượng của gạch chịu lửa được đánh giá bằng khả năng chống lại tác dụng của tải trọng xây dựng ở nhiệt độ xác định.

Tư vấn lựa chọn sản phẩm gạch chịu lửa cho công trình lò nung

Điều kiện sử dụng của gạch chịu lửa rất khác nhau nên người ta cần phải sản xuất nhiều loại gạch chịu lửa khác nhau. Muốn lựa chọn gạch chịu lửa cho đúng, cũng như sử dụng gạch chịu lửa một các có hiệu quả trong những phạm vi khác nhau, thì cân phải biết tính chất quan trọng của chúng và điều kiện sử dụng cụ thể trong từng lò.

Sản phẩm có liên quan đến gạch chịu lửa

                                                Nước thủy tinh Đông Dương Phú Thọ 

                                                            Nước Thủy Tinh

                                             Bột vữa chịu lửa Đông Dương Phú Thọ
                                                                Bột chịu lửa

Công ty TNHH Vật Liệu Chịu Lửa Đông Dương Phú Thọ chuyên sản xuất và phân phối các loại gạch chịu lửa chất lượng cao, liên hệ với bộ phận bán hàng để được tư vấn và nhận giá bán gạch chịu lửa ưu đãi - Mr Minh 0972255686

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: