DỊCH VỤ XÂY LÒ ĐỐT RÁC THẢI SINH HOẠT BẰNG GẠCH CHỊU LỬA

DỊCH VỤ XÂY LÒ ĐỐT RÁC THẢI SINH HOẠT BẰNG GẠCH CHỊU LỬA

Viết bởi Công ty TNHH vật liệu chịu lửa Đông Dương Phú Thọ, Ngày 25/08/2020
DỊCH VỤ XÂY LÒ ĐỐT RÁC THẢI SINH HOẠT BẰNG GẠCH CHỊU LỬA

Rác thải là vấn nạn môi trường toàn cầu. Rác thải được hiểu một cách đơn giản là: những vật dụng, những chất liệu mà con người không còn sử dụng nữa và được thải ra môi trường. 

Rác thải được phân loại chủ yếu từ nguồn gốc phát sinh và mức độ nguy hiểm. Rác thải được phân theo nguồn gốc phát sinh bao gồm các loại như: Rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải công nghiệp, rác thải nông nghiệp, rác thải xây dựng, rác thải văn phòng… Rác thải được phân loại theo mức độ nguy hiểm như: Rác thải nguy hại, rác thải không nguy hại.

Có nhiều cách xử lý rác thải, mỗi cách có điểm mạnh và điểm hạn chế riêng như: Thu gom rác thải vào bãi rác rồi đem xử lý, sử dụng hóa chất, sử dụng lò đốt chất thải rắn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào loại Rác thải Sinh hoạt và cách xử lý rác thải sinh hoạt bằng việc sử dụng lò đốt chất thải rắn. Cụ thể như sau:

Rác thải sinh hoạt là các chất rắn bị loại ra trong quá trình sống, sinh hoạt, hoạt động, sản xuất của con người và động vật. Trong các loại rác thải, rác thải sinh hoạt chiếm tỷ lệ cao nhất. Rác thải sinh hoạt trước khi được đưa đi xử lý, cần được phân loại ngay tại hộ gia đình.

Cách nhận biết rác thải sinh hoạt như sau:

  • Rác hữu cơ dễ phân hủy: là các loại rác dễ bị thối rữa trong điều kiện tự nhiên sinh ra mùi hôi thối như: các loại đồ ăn thừa, rau củ quả thối hỏng, thịt cá thối hỏng...

  • Rác thải khó phân hủy: được chia làm 2 loại đó là rác thải tái chế và rác thải không tái chế. Rác thải tái chế là các loại rác có thể sử dụng lại nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại để sử dụng như: giấy, bìa các tông, kim loại, các loại nhựa…. Còn lại các loại rác không tái chế là phần thải bỏ ra môi trường.

Việc phân loại rác thải trước khi xử lý là một việc làm vô cùng quan trọng. Nó là sự giáo dục cho cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ và cả cộng đồng, giúp nhà nước tiết kiệm nguồn nguyên liệu từ rác thải tái chế, tiết kiệm chi phí thu gom và xử lý rác thải và góp phần thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Dịch vụ xây lò đốt rác thải sinh hoạt bằng gạch chịu lửa

Hiện nay, các phương pháp được sử dụng để xử lý rác thải sinh hoạt là: Chôn lấp, thiêu đốt và chế biến thành phân bón hữu cơ. Ở một số địa phương, người dân sử dụng các vật liệu thường để xây lò đốt rác thải sinh hoạt, vì nhu cầu đốt ít. Nhưng các vật liệu không có tính chịu lửa lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng lò đốt rác thải sinh hoạt. Bởi khi đốt lượng rác lớn, nhiệt lượng cao sẽ khiến vật liệu xây lò bị nổ, gây nguy hiểm cho người đốt rác. Hoặc lò xây bằng các vật liệu thường dễ bị nứt vỡ và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Một trong các giải pháp cho vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt mà chúng tôi cung cấp cho bạn là sản phẩm lò đốt rác xây bằng gạch chịu lửa. Chúng tôi xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt theo hai phương thức là xây sẵn những lò đốt rác thải sinh hoạt cỡ nhỏ dành cho hộ gia đình và xây dựng trực tiếp những lò đốt rác cỡ lớn tại khu dân cư. Tùy theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ lên bản vẽ thiết kế, dự toán vật tư, cung cấp vật liệu chịu lửa, tư vấn thi công. 

Các vật liệu chịu lửa dùng để xây lò đốt rác thải sinh hoạt là: Gạch chịu lửa, bột vữa chịu lửa, nước thủy tinh, bê tông chịu nhiệt.

Quá trình dùng nhiệt độ cao để phân hủy rác. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là làm giảm đáng kể thể tích chất thải phải chôn lấp (xỉ, tro). Các nước phát triển còn sử dụng nhà máy đốt rác để phát điện, biến rác thành nhiên liệu có ích.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Công ty Vật Liệu Chịu Lửa Đông Dương Phú Thọ

Địa chỉ: Khu 10, xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0972255686

Website: ddpt.com.vn


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
My Website