Gạch cách nhiệt nhẹ tại Phú Thọ

Viết bởi Công ty TNHH vật liệu chịu lửa Đông Dương Phú Thọ, Ngày 19/06/2018
Gạch cách nhiệt nhẹ tại Phú Thọ

Gạch cách nhiệt nhẹ tại Phú Thọ bao gồm gạch samôt nhẹ, gạch cao lanh nhẹ, gạch đinat hay gạch silica nhẹ

Gạch samot nhẹ tại Phú Thọ

Gạch samot nhẹ: thành phần của gạch samot nhẹ là dùng phụ gia cháy kết hợp với samot và đất sét kết dính. Phụ gia cháy được sử dụng phổ biến để sản xuất gạch samot nhẹ là cám cưa đã qua sàng để đạt kích thước phù hợp. Thành phần samot cũng được đập nghiền và qua sàng để đạt kích thước hạt phù hợp với sản phẩm gạch cách nhiệt yêu cầu. Đất sét đóng vai trò là chất kết dính giữa phụ gia cháy và bột samot, đất sét tốt nhất để sản xuất gạch cách nhiệt là loại đất sét trắng, đã qua sơ chế đập nghiền sàng để loại bỏ tạp chất, chỉ lấy phần đất sét mịn. Khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò quan trọng đến chất lượng sản phẩm gạch cách nhiệt thành phẩm.

Gạch cách nhiệt nhẹ

Gạch cách nhiệt cao lanh nhẹ

Gạch cách nhiệt cao lanh nhẹ: cũng sản xuất trên cơ sở dùng phụ gia cháy theo phương pháp bán khô như samot. Gạch này có độ chịu lửa và độ bền sốc nhiệt cao hơn gạch samot nhẹ. Thành phần cấu tạo gạch cao lanh nhẹ là hỗn hợp gồm samot, cao lanh và phụ gia cháy. Các viên gạch mộc sau tạo hình chỉ được nung ở những dãy trên cùng, khoảng cách giữa các viên khoảng 50mm, nhiệt độ nung tối đa là 1400 độ C

Gạch đinat hay gạch Silica nhẹ

Gạch đinat hay gạch Silica nhẹ: Kỹ thuật sản xuất gạch đinat nhẹ không khác nhiều so với gạch đinat thường. Dùng quaczit tinh thể nghiền mịn trong mays nghiền bi, cỡ hạt từ 0,8 đến 1mm, trong phối liệu cho thêm bột than cốc, vôi sữa và keo CLS. Phối liệu trong máy khuấy khoảng 10 phút, độ ẩm cung cấp 10%, sau đó đem ủ và tạo hình. Gạch đinat được sấy sấy trong lò tuynel, gạch xếp ở hàng trên cùng với độ cao giới hạn là 1,2m, khoảng cách giữa các viên gạch phải đủ lớn. Nhiệt độ nung tối đa là 1500 độ C tùy từng kích cỡ gạch mà điều chỉnh nhiệt độ nung phù hợp.

Các gạch cách nhiệt nhẹ khác: Gạch nhẹ từ ZrO2 với CaO…

Xem thêm tại:gạch cách nhiệt nhẹ tại Phú Thọ

Liên hệ với chúng tôi 0972255686 để biết thêm thông tin về các loại gạch cách nhiệt nhẹ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: